Món xào thập cẩm mới nghe có vẻ như rất khó làm nhưng thực sự sẽ không như bạn nghĩ. Vì vậy hãy đừng ngại ngần trổ tài đầu bếp để cho cả nhà thưởng thức một món ăn hấp dẫn này.

Ngao xào thập cẩm Cửa LòNgao xào thập cẩm Cửa LòTour Cửa Lò khuyến mãi tại đây

Nguyên liệu: Ngao Cửa Lò: 1,5 kg – Nấm thủy tiên: 2 gói – Nấm hương: 20 tai – Cà rốt: 1 củ – Đậu hà lan: 2 lạng – Hành hoa: 2 nhánh – Hành khô: 2 củ – Gia vị: hạt nêm, mì chính, bột canh, hạt tiêu.

Ngao Cửa Lò làm sạch cho vào nồi luộc chín cho ngao há miệng, nhặt ruột. Bạn có thể để lại phần nước gạn để nấu nhiều món ăn khác từ ngao Cửa Lò cũng rất ngon, một chút sò huyết Cửa Lò cũng vậy. Cũng có thể cho món ăn thêm phần đẹp mắt thì bạn có thể tỉa hoa cà rốt để trang trí. Hành hoa cắt dễ rửa sạch, cắt khúc.

Nấm hương ngâm nước nóng cho nở. Nấm thủy tiên cắt bỏ phần rễ, cho vào rửa sạch cùng đậu hà lan rồi để ráo. Riêng nấm thì bạn nên trần qua nước nóng một chút cho nhanh chín. Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho ngao vào xào. Nêm 2  thìa hạt nêm.

Cho nấm hương vào xào cùng. Tiếp đến cho nấm cùng rau các loại vào xào nhanh tay khoảng 8 phút với lửa lớn. Nêm gia vị vừa miệng.  Cuối cùng là hành hoa và 2 thìa mì chính rồi cho ngao xào thập cẩm Cửa Lò ra đĩa dùng nóng.

Ngoài ẩm thực hãy cùng chúng tôi đi tới Vịnh Lan Hạ đả thưởng thức cảnh biển tuyệt đẹp, một tác phẩm độc đáo của thiên nhiên.