Khi tiết trời bắt đầu mát mẻ, nắng vàng ngọt hơn nhưng dịu nhẹ hơn cũng là lúc vùng đất cao nguyên Mộc Châu đón mùa lãng mạn nhất trong năm – mùa thu. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được thu về khi ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang nhuộm màu lúa chín óng ả và hít hà hương thơm nhè nhẹ của hạt lúa.

Xem thêm:

Mùa lúa chín Mộc Châu
Mùa lúa chín Mộc Châu

Cách Hà Nội 185km về phía Tây Bắc, nhắc đến Mộc Châu người ta vẫn nghĩ đến một vùng đất cao nguyên thanh bình với những đồng cỏ rộng tít tắp, đồi chè xanh mướt, từng đàn bò đang thong dong gặm cỏ và những cành đào Tết mang vẻ đẹp rất lạ. Hơn nữa nằm trên độ cao 1050m so với mực nước biển, sự đặc biệt của địa hình cùng khí hậu tiểu ôn đới gió mùa đã tạo cho Mộc Châu nhiều danh thắng và những mùa hoa tuyệt đẹp: hoa mận, hoa đào, hoa ban và hoa cải.

Tham khảo tour du lịch Mộc Châu giá rẻ tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-moc-chau/

Tháng 10 tiết trời vào thu, đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa dã quỳ, hoa cải, hoa trạng nguyên nở rộ. Mỗi loài hoa có nét đẹp riêng cùng nở một thời điểm làm nên một mùa thu Mộc Châu đẹp rực rỡ, chói lòa. Ở Mộc Châu hoa cải được trồng thành từng cánh đồng, trồng trong thung lũng, sườn đồi, triền núi. Khi hoa cải nở nếu trông từ xa sẽ giống như những ô trắng nằm cạnh khoảng xanh, nâu trong bức tranh phong cảnh được vẽ nên bởi bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ. Nếu may mắn bạn sẽ bắt gặp ở đâu đó có ruộng hoa hướng dương cao quá đầu, màu vàng chói lòa của những bông hoa hướng dương to đại sẽ làm bạn ngỡ như là có nắng dát vàng trên cả cánh đồng.

Hoa cải Mộc Châu
Hoa cải Mộc Châu

Ngoài ra nếu bạn sắp lập gia đình và đang lên kế hoạch chụp ảnh cưới thì hãy tận dụng thời tiết mát mẻ của mùa thu vừa đi khám phá du lịch Mộc Châu vừa ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của mình với nhiều cảnh đẹp của vùng cao nguyên xinh đẹp này.

Chạp ảnh cưới ở đồi chè Mộc Châu
Chạp ảnh cưới ở đồi chè Mộc Châu

 Có thể bạn muốn biết: Tour du lịch Mai Châu – Mộc Châu