Khi ngồi trên chuyến bay của tour du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm bạn có thể bị gặp phải vài vấn đề nho nhỏ về sức khỏe. Chúng không nguy hiểm nhưng bạn vẫn nên biết để có cách giảm thiểu sự khó chịu cho hành trình.

Du lịch bằng máy bay.
Du lịch bằng máy bay.

1. Ù tai

Du khách khi đi du lịch bằng máy bay thường kêu là bị đau tai, ù tai khi máy bay hạ cánh và cất cánh, sau khi trở về tình trạng ù tai vẫn kéo dài đến cả tháng. Đó là do khi máy bay lên cao hoặc xuống thấp với tốc độ cao, áp suất khí quyển thay đổi đột ngột cùng tiếng động cơ khiến bạn có cảm giác đau nhức ở tai, sau khi máy may đạt được độ cao ổn định rồi bạn vẫn bị ù tai.

Để hạn chế tình trạng này khi máy bay hạ cánh, cất cánh bạn nên hít thở đều đặn, nuốt nước bọt từ từ, uống từng ngụm nước nhỏ bạn sẽ thấy đỡ đau tai hơn.

2. Khô da, mất nước

Hành khách của những chuyến bay thường bị hệ thống làm mát trên máy làm cho bị mất nước đồng thời khi máy bay lên cao, độ ẩm không khí thấp hơn khiến bạn bị khô da. Giải quyết tình trạng này rất đơn giản, ngày trước hôm lên đường bạn hãy ăn nhiều hoa quả, rau củ và khi lên máy bay thì bổ sung nước thường xuyên bằng nước đóng chai, trong khi đợi máy bay cất cánh bạn hãy bôi kem dưỡng ẩm cho da không bị khô.

Tham khảo các cẩm nang du lịch khác tại đây.

3. Đau nhức

Chân tay và cơ thể của bạn có thể bị đau nhức, tê mỏi vì ngồi một chỗ lâu. Bạn hãy ngồi trong tư thế duỗi thẳng chân tay cho máu lưu thông tốt hơn đồng thời nếu có thể hãy đứng lên ngồi xuống vài lần hoặc đi lại một chút cho thoải mái.

4. Nhức đầu

Hiện tượng này rất ít gặp ở những chặng bay ngắn như Hà Nội – Phú Quốc nhưng bạn hoàn toàn có thể gặp phải. Bạn có thể uống một tách trà nóng, nhai kẹo sao su, nghe nhạc hoặc nói chuyện với những người xung quanh để thư giãn.

5. Đầy bụng

Thức ăn nhanh trên chuyến bay mà tiếp viên mang đến cho bạn có thể khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu rất khó chịu. Chính vì vậy bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ đó.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu thêm về du lịch Phú Quốc.