Nằm trên độ cao 1050m, cao nguyên Mộc Châu có khí hậu mát mẻ cùng những thắng cảnh đẹp tuyệt vời là một điểm du lịch đáng đến của mùa hè năm nay. Một tour du lịch Mộc Châu cuối tuần thú vị sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho kỳ nghỉ hè của bạn.

Đồi chè trái tim Mộc Châu
Đồi chè trái tim Mộc Châu

Từ Hà Nội bạn có thể đi lên Mộc Châu bằng 3 cách:

– Ô tô khách: bạn có thể bắt ô tô khách từ bến xe Mỹ Đình, bến xe Yên Nghĩa với giá vé từ 120.000đ – 160.000đ tùy vào loại xe, xe khởi hành từ 5h đến 21h hàng ngày.

– Phượt Mộc Châu bằng xe máy: đây là hình thức được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn. Di chuyển bằng xe máy bạn hoàn toàn được chủ động trong hành trình của mình và bạn sẽ có những trải nghiệm rất đáng nhớ mà khi đi bằng ô tô bạn không thể có được.

– Ô tô riêng: nếu nhà bạn đã có ô tô riêng thì có thể dùng nó để đi du lịch Mộc Châu, đường đi là dọc quốc lộ 6. Tuy nhiên thì đường đi Mộc Châu có nhiều đoạn đèo dốc nguy hiểm bạn nên lái xe chậm để đảm bảo an toàn.

Xem thêm:

Bạn nên đặt trước phòng để khi tới nơi không mất thời gian tìm phòng nữa. Các nhà nghỉ tại đây có giá rất rẻ chỉ khoảng 150.000đ/đêm.

Nếu đi ô tô, khi lên tới nơi bạn hãy thuê một chiếc xe máy với giá 120.000 – 150.000đ/ngày để đi khám phá những điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu, kể cả bạn đi ô tô riêng của nhà thì vẫn nên gửi xe và thuê xe máy cho tiện vì không phải cung đường nào trên đó ô tô cũng vào được.

Những danh thắng nổi tiếng của Mộc Châu bạn không thể bỏ qua là rừng thông bản Áng, hang Dơi, vườn lan, bản Pa Phách, đồi chè trái tim, Ngũ Động, thác Dải Yếm… bạn nên hỏi người dân trên đó hướng đi và chia chúng thành từng cụm để đi khám phá theo từng ngày cho tiện đường.

Rừng thông bản Áng
Rừng thông bản Áng

Ẩm thực Mộc Châu cũng là một thứ hay ho mà bạn nhất định phải khám phá khi đã tới đây rồi. Những món ngon nổi tiếng là thịt trâu gác bếp, gà đồi, măng rừng, lợn mường, su su luộc chấm muối vừng… Và Mộc Châu cũng có nhiều đặc sản mà khi ra về bạn có thể mua về làm quà là chè Mộc Châu, các sản phẩm từ sữa, thịt trâu gác bếp, các loại rau cao nguyên…

Tham khảohttp://camnang.hongphong.gov.vn/cam-nang-du-lich/phuong-tien-du-lich-cao-nguyen-moc-chau/