Điểm du lịch — November 10, 2015 at 8:23 am

Mùa hoa đào trên cao nguyên Mộc Châu

by

Trong số những điều thú vị mà du khách có thể khám phá khi đi du lịch Sơn La Mộc Châu thì điều làm người ta thích thú nhất đó là được chiêm ngưỡng những mùa hoa tuyệt đẹp làm nên sự khác biệt cho vùng đất này.

Xem thêm:

Tưởng rằng hoa mận, hoa đào mới là những loài hoa đẹp nhất của Mộc Châu nhưng khi hoa mận lụi tàn, cao nguyên Mộc Châu lại đón một mùa hoa không hoành tráng bằng nhưng đẹp không kém hoa mận đó là hoa đào.  Đầu xuân, khoảng thời gian từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 3 dương lịch hoa đào nở rộ. Cả một vùng trời toàn một màu trắng tinh khôi thay bằng sắc hồng tươi thắm của hoa đào trên nền cây cối xanh tươi.

Rừng hoa đào Mộc Châu
Rừng hoa đào Mộc Châu

Có những nơi vườn đào nằm cạnh đồi chè xanh mướt tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp tuyệt vời khiến bất cứ ai đi ngang qua cũng phải đỗ lại ngắm nghía, tận hưởng rồi mới nỡ đi. Thỉnh thoảng có những vườn đào đẹp y rằng sẽ có rất nhiều bạn trẻ đang dạo chơi, chụp ảnh cùng hoa đào làm kỷ niệm.

Nếu bạn quan tâm tour du lịch Mộc Châu Mai Châu 2 ngày, hãy tham khảo tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/moc-chau-mai-chau-2-ngay-1-dem/

Cành đào lung linh dưới nắng xuân
Cành đào lung linh dưới nắng xuân

Hoa đào đến thời điểm sẽ rụng đi để lại chỗ trên cành cho quả đào, để rồi mùa hè đến, khoảng tháng 4, tháng 5 du khách lên Mộc Châu có cơ hội trải nghiệm một ngày làm nông dân khi tự tay hái mận, đào chín bỏ vào gùi đem về nhà rồi lại mang gùi rỗng quay lại vườn hái tiếp.

Tham khảo: Mùa hè đi hái mận, đào ở Mộc Châu.

Theo người dân ở đây cho biết đào ăn quả thường nở muộn hơn đào lấy hoa và hoa thường bền hơn nên đến tận tháng 3 du khách tới đây vẫn có cơ hội ngắm hoa đào. Nếu các bạn có ý định đến Mộc Châu thời điểm cuối xuân này thì nên chú ý về vấn đề thời tiết. Ban ngày tiết trời rất nóng nhưng về đêm lại rất mát, thậm chí hơi lạnh. Những cơn mưa rào cũng đã bắt đầu xuất hiện, tuy ngắn nhưng khá nặng hạt. Hiện tượng sương mù ít xảy ra hơn so với mùa trước, chỉ trên các đỉnh đèo từ 5 – 6h trở về đêm mới hay xuất hiện kiểu thời tiết này.

Quả đào chín đỏ trên cành
Quả đào chín đỏ trên cành

Đi du lịch Mộc Châu dịp đầu hè, bạn sẽ không những được hái mận, hái đào mà còn được một ngày làm “cô gái hái dâu tây” khi đây cũng là mùa dây tây Mộc Châu chín.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu để được một ngày làm cô gái hái dâu tây.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *