Điểm du lịch — February 8, 2017 at 9:37 am

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của rừng Cúc Phương

by

Hôm này các bạn hãy cùng dulichtructhang.net khám phá rừng Cúc Phương nhé

Rừng Cúc Phương thích hợp cho một chuyến đi dã ngoại, thư giãn vào cuối tuần, nơi bạn vừa có thể nghỉ ngơi trong không gian tĩnh lặng, thoáng đãng của rừng già vừa có dịp tìm hiểu thêm về cảnh đẹp thiên nhiên xung quanh.

Con đường dẫn lối rừng Cúc Phương thật đẹp
Con đường dẫn lối rừng Cúc Phương thật đẹp

Vườn quốc gia Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam có diện tích 25.000 ha. Cúc Phương có hệ thống động thực vật vô cùng phong phú, bao gồm rất nhiều loài thú và cây quý hiếm do đặc trưng là rừng mưa nhiệt đới, thường xanh quanh năm. Biểu tượng của vườn quốc gia Cúc Phương là loài voọc đen mông trắng – loài thú linh trưởng quý hiếm đang được bảo tồn.

Mỗi năm, vườn quốc gia đón đông đảo du khách đến khám phá và trải nghiệm. Với hệ sinh thái phong phú, không gian yên bình, thoáng đãng, Cúc Phương là điểm đến lý tưởng cho những chuyến nghỉ dưỡng, tham quan du lịch và khám phá.

Có rất nhiều hoạt động giải trí giữa không gian thoáng đãng, mát mẻ của hàng nghìn loại cây. Bao gồm hoạt động cắm trại, đi bộ trong những con đường mòn, tìm đến loài cây quý hiếm trong rừng rậm rạp, các hoạt động khác như tham gia một khóa du lịch ngắm chim, chạy xe đạp xuyên rừng, tìm về hang động người xưa hay đi trekking xuyên rừng già.

Từ Hà Nội, bạn có thể chọn xe máy hoặc xe khách để di chuyển. Theo quốc lộ 1A đi về phía Ninh Bình, đến ngã ba Gián Khẩu (cách thành phố Ninh Bình 10 km) rẽ theo quốc lộ 12A, qua thị trấn Nho Quan 2 km rẽ trái vào Cúc Phương. Con đường chạy tuyến xe này khá đẹp, xuyên qua những cánh đồng lúa ngát hương và rừng già thật thơ mộng.

Vườn quốc gia Cúc Phương có ba khu vực ăn uống, lưu trú và vui chơi giải trí là khu Hồ Mạc, khu cổng vườn và khu Trung tâm, trong đó khu cổng vườn là nơi có nhiều điểm ăn ngủ và cho thuê đồ.

Khu hồ Mạc: Nằm cách cổng vườn hơn một km với nhà sàn tập thể, phòng nghỉ cho thuê. Đây là khu thích hợp cho các chương trình đông người, có thể đốt lửa trại, biểu diễn văn nghệ.

Khu cổng vườn: Có đủ các loại phòng nghỉ từ nhà sàn, căn hộ riêng hay phòng nghỉ hiện đại, giá từ 200.000 đồng. Ngoài ra còn cho thuê các thiết bị đi rừng, xe đạp.

Khu trung tâm rừng: Gồm nhà sàn, nhà hai tầng và căn hộ riêng biệt.

Bạn có thể tham khảo thêm về du lịch Ninh Bình:  Du lịch chùa Bái Đính, tour bái đính tràng an 1 ngày

Các điểm tham quan:

Vườn thực vật Cúc Phương: Là khu vườn được xây dựng nhằm mục đích sưu tập cây trồng các loài cây quý hiếm của Cúc Phương, Việt Nam và cả Thế giới.

Trung tâm cứu hộ thú Linh Trưởng Cúc Phương: với mục đích cứu hộ từng các loài thú Linh Trưởng quý hiếm.

Động Người Xưa: Là di tích cư trú và mộ táng của người tiền sử.

Động Người Xưa
Động Người Xưa

Hang Con Moong: là nơi cư trú lâu dài người cổ.

Động Trăng Khuyết: Nằm sâu trong rừng, từ trong cửa động nhìn ra ngoài là hình trăng khuyết.

Những cây cổ thụ: Cây đăng với đường kính 5 m, cao 45 m và có bộ rễ nổi trên mặt đất chạy dài 20 m, cây chò ngàn năm có chu vi hơn hai chục người ôm không xuể, cây sấu cổ thụ cao 45 m…

Bạn có thể quan tâm: khám phá thung lũng tình yêu tại Đà Lạt

Comments are closed.