Điểm du lịch — February 7, 2017 at 4:15 am

Khám phá vẻ đẹp của Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt

by

Thung lũng tình yêu là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt mà được du khách yêu thích khám phá nhất ngay khi đặt chân tới thành phố này bởi vẻ đẹp lãng mạn và vô cùng thơ mộng của nó.

Thung lũng đẹp nhất Đà Lạt về tình yêu

Toàn cảnh Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt
Toàn cảnh Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km, Thung lũng tình yêu hiện ra đầy thơ mộng, trữ tình, luôn cuốn hút mọi du khách gần xa tới tham quan, đặc biệt là các cặp đôi.

Thung lũng tình yêu được bao quanh bởi Hồ Đa Thiện và rừng thông quanh năm xanh ngát.

Nguồn gốc về tên gọi Thung Lũng Tình Yêu

Nguồn gốc tên gọi Thung Lũng Tình Yêu
Nguồn gốc tên gọi Thung Lũng Tình Yêu

Vào những năm 30 của thế kỷ trước, Thung lũng này có tên gọi là Valley d’Amour. Sau này khi Vua Bảo Đại làm quốc trưởng ở xứ này thì thung lũng được đổi tên thành thung lũng Hòa Bình.

Cái tên Thung Lũng Tình Yêu bắt đầu ra đời từ năm 1953 khi chủ tịch hội đồng thị xã là ông Nguyễn Vỹ đề nghị đổi từ tiếng Pháp sang tiếng Việt.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt nghe giới thiệu Đồi Mộng Mơ

Để có được hồ Đa Thiện đẹp như ngày nay là do vào năm 1972 có một con đập được xây dựng vắt qua thung lũng tạo nên một cảnh tượng vô cùng độc đáo, đẹp mắt.

Có thể nói, nơi đẹp nhất trong thung lũng tình yêu là đồi Vọng Cảnh. Để đi lên đồi này bạn có thể đi theo 2 con đường là đi bộ theo đường mòn hoặc đi theo các bậc tam cấp đã được xây dựng sẵn. Vào mỗi mùa hoa Mimosa nở thì đây là địa điểm lí tưởng nhất để ngắm loài hoa này. Ngoài ra trên đồi Vọng Cảnh này du khách còn được chiêm ngưỡng hoa viên Tiểu Sơn Lâm với các cây đại thụ được tạo thế trông vô cùng ấn tượng.

Đồi Vọng Cảnh là một trong những nơi đẹp nhất trong Thung Lũng Tình Yêu
Đồi Vọng Cảnh là một trong những nơi đẹp nhất trong Thung Lũng Tình Yêu

Các dịch vụ vui chơi ấn tượng tại Thung Lũng Tình Yêu

Với tổng diện tích lên tới 140ha Thung lũng tình yêu là địa chỉ tuyệt vời để làm nơi cắm trại, tổ chức Teambuilding Đà Lạt với rất nhiều phương tiện hiện đại hỗ trợ. Ngoài ra, du khách đi du lịch Đà Lạt còn có thể tới thung lũng tình để tham gia các hoạt động giải trí hấp dẫn khác như cưỡi ngựa, đạp vịt, du ngoạn bằng xe Jeep và Xe lửa cổ và Súng sơn….

Comments are closed.