Điểm du lịch — October 30, 2015 at 9:36 am

Khám phá hồ sinh thái Quang Minh

by

Đến với Hà Giang du khách sẽ được thả mình vào bầu không khí trong lành, khung cảnh thơ mộng của Hồ sinh thái Quang Minh. Hồ Quang Minh – một điểm đến mới lạ, hấp dẫn và vô cùng lý tưởng cho những ai đang muốn nghỉ ngơi và rời xa cuộc sống đầy những lo toan.

Xem thêm: Dân tộc Phù Lá một dân tộc với những nét văn hóa ,phong tục, trang phục độc đáo, riêng biệt của Hà Giang.

Hồ sinh thái Quang Minh
Hồ sinh thái Quang Minh

Hồ có diện tích gần 40ha và được kẹp giữa bởi những dãy núi đồi xanh mướt, đây được coi như là một chiếc điều hòa thiên nhiên khổng lồ trong vùng. Mặt hồ sáng như gương soi rộng cả một vùng, những chiếc thuyền du lịch thỏa sức đạp lướt giữa mặt hồ thơ mộng. Cảnh sắc vùng hồ chuyển đổi theo từng thời điểm trong ngày với nhiều sắc thái trông như một bức tranh thủy mặc. Những tán cọ thấp thoáng cùng tiếng trèo thuyền nan của những bác đánh cá như du tạo nên một bản nhạc giữa sơn thủy hữu tình. Ven hồ là những chiếc nhà sàn lấp ló dưới những tán rừng xanh, tạo một cảm giác thanh bình đến kỳ lạ.

Click vào đây để tham khảo các tour du lịch Hà Giang hấp dẫn của Khát Vọng Việt.

Khung cảnh hồ khi về chiều
Khung cảnh hồ khi về chiều

Hồ Quang Minh là một thắng cảnh đẹp, đặc biệt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn, những đôi tình nhân cùng nhau đạp thuyền vịt  nhẹ lướt trên mặt hồ tạo nên một bức tranh thủy mạc tuyệt đẹp và hấp dẫn. Đây cũng là nới sinh sống và lập nghiệp của đông đảo đồng bào dân tộc Dao vì thế nơi đây vẫn còn lưu giữ được những nét văn hóa trong các lễ hội vô cùng độc đáo cuốn hút như lễ nhảy lửa, lễ cấp sắc,lễ cầu mưa, lễ kéo chày….. tới đây bạn sẽ được sống trong một dòng văn hóa riêng biệt chỉ có ở Hà Giang, nó sẽ giúp bạn khám phá và có những trải nghiệm vô cùng lý thú .

Xem thêm: Những điểm du lịch ở Hà Giang để lên lịch trình phù hợp nhất

Đạp vịt trên hồ
Đạp vịt trên hồ

Với vẻ đẹp thơ mộng hấp dẫn, hồ Quang Minh đã và đang thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm quan, thưởng ngoạn. Về với hồ Quang Minh sau những ngày lao động vất vả mệt nhọc, bạn sẽ trút  bỏ được tất cả những lo toan, phiền muộn của công việc để hòa mình vào không gian yên ả tĩnh mịch trong lành mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này.

Tham khảo thêm: Lạp xưởng Món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Hà Giang.

Comments are closed.