Điểm du lịch — February 7, 2017 at 2:43 am

Hải Hòa – điểm đến hấp dẫn

by

Bãi biển Hải Hòa thuộc xã Hải Hòa, Tĩnh Gia, Thanh Hóa, thuộc 2 thôn Đông Hải và thôn Giang Sơn, bãi biển cách Hà Nội 200km. Đây là một trong những biển đáng đến nhất của vùng biển Bắc Trung Bộ, là điểm du lịch lý tưởng cho những ai thích khám phá biển và thiên nhiên.

Biển Hải Hòa
Biển Hải Hòa

Sức hấp dẫn đặc trưng nhất của biển Hải Hòa là vẻ đẹp dung dị, hài hòa và thanh bình của thiên nhiên, một bãi tắm thoai thoải, thuần khiết. Biển vẫn giữ được những nét hoang sơ và thơ mộng với bãi cát mềm mịn tràn đầy nắng vàng, có rặng phi lao xanh mướt quanh năm.

Người dân Hải Hòa rất  thân thiện, chất phác, hiền lành, mộc mạc. Người dân có thể bỏ hàng giờ để kể cho bạn nghe những câu chuyện về nghề đi biển, về các loại cá, phong tục tập quán của dân biển. Bạn thoải mái chụp ảnh với thuyền, bè đánh cá trên bờ biển hay có thể tham gia kéo lưới mà không phải trả phí hay bị phàn nàn.

Mẻ lưới đầu hôm của người dân chài
Mẻ lưới đầu hôm của người dân chài

Đến với biển Hải Hòa, ngoài việc được thỏa sức tắm biển, được ngâm mình dưới làn nước mát lạnh không bị ai làm phiền bạn còn được tham tham quan các danh thắng nổi tiếng nơi đây: Đền Quang Trung- nơi thờ vua Quang Trung – Nguyễn Huệ, Đảo Nghi Sơn – nơi ghi dấu những thành tự kinh tế, chùa Đót Tiên, Đền Lạch Bạng, Đền  Thanh Xuyên,…Và còn nhiều điểm tham quan nữa mà bạn nên ghé thăm một làn trong đời.

Đền Quang Trung
Đền Quang Trung

Khi tạm biệt Hải Hòa bạn có thể mua rất nhiều thứ hải sản tươi ngon ngay trên biển để làm quà cho người thân hoặc những loại hải sản khô ngay trong chợ Còng.

Hãy gọi điện cho chúng tôi đặt ngay tour du lịch Hải Hòa để khám phá vùng biển hoang sơ này bạn nhé!!!

Comments are closed.