Điểm du lịch — February 10, 2017 at 8:38 am

Du lịch Hạ Long thưởng thức những món ăn ngon từ cá Song

by

Vịnh Hạ Long không chỉ nổi tiếng là  một trong những khu du lịch tuyệt đẹp nhất Việt Nam với những bãi biển trong xanh, những hòn đảo hoang sơ thơ mông cùng vô vàn các hang động đẹp hùng vĩ nà du lịch vịnh Hạ Long chúng ta còn được thưởng thức những món ăn vô cùng hấp dẫn từ rừng và biển nơi đây. Một trong đó là các món ăn được chế biến từ cá song. Trong chuyến du lịch vịnh Hạ Long giá rẻ này hãy cùng chúng tôi thưởng thức những món ngon từ cá song nổi tiếng này nhé.

Cá Song vịnh Hạ Long
Cá Song vịnh Hạ Long

Thưởng thức những món ăn ngon bổ dưỡng từ Cá Song

Cá Song được nuôi và chăm sóc rất kỹ lưỡng trong các lồng bè tại vịnh Hạ Long, một chuyến du lịch Hạ Long tự túc sẽ bạn tự khám phá và tìm hiểu những lồng cá nổi trên biển hết sức đặc biệt này .  vốn là loài cá giữ và rất khỏe được sống trong môi trường nước sạch cho nên Cá Song rất ít bệnh tật chính vì vậy mà Cá Song được coi là loài cá siêu sạch do không tồn dư hàm lượng kháng sinh. Cá song cũng còn được đánh bắt tại vịnh trong những chuyến ra khơi của ngư dân. Cá song có hàm lượng chất dinh dưỡng và hương vị thịt rất thơm, ngon và bổ dưỡng trọng lượng trung bình cá khoảng 4- 5kg/ con. Cá song còn có tên gọi khác là cá mú.

Cá Song hấp hạt sen
Cá Song hấp hạt sen

Ở nước ta hiện nay, theo thống kê của bộ tài nguyên có khoảng 30 loài cá song, trong đó cá song vạch, cá song chấm tổ ong, cá song hoa nâu, cá song đỏ,…là những loại được ưa chuộng nhất bởi chúng có giá trị cao cả về mặt dinh dưỡng và kinh tế.

Thịt cá song dai, chắc, ngọt lại chứa nhiều khoáng chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe như ích khí, ngừa cholesterol trong máu, giải ích,…nên được nhiều người ưa thích.

Cá Song hấp xì dầu
Cá Song hấp xì dầu

Tại Hạ Long hiện nay có 3 loại cá song chính, đó là: song đen, song cáo và song mỡ. Cũng giống như nhiều hải sản khác từ cá song có thể chế biến được rất nhiều những món ăn bổ dưỡng hấp dẫn như: gỏi, hấp, cháo, nướng, sốt,… chuyến du lịch Hạ Long Cát Bà sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị và thưởng thức cá song với tất cả các món ngon từ hầu hết các nhà hàng, quán ăn ở đây với giá từ bình dân đến cao cấp. Một lưu ý nho là trước khi ăn bạn nên tham khảo trước giá và nên xem họ cân cá đúng con cá chỉ định của bạn. Chúc các bạn có những chải nghiệm đầy thú vị bên gia đình và người thân bên bàn ăn với các món ăn ngon cực kỳ hấp dẫn từ cá song nhé.

Có thể bạn quan tâm: 

Comments are closed.