Điểm du lịch — October 17, 2015 at 9:47 am

Đi du lịch Mộc Châu để được “một ngày làm cô gái hái dâu tây”

by

Tháng 4 cũng là một thời điểm lý tưởng cho chuyến du lịch Mộc Châu bởi đi du lịch Mộc Châu tháng 4 bạn không chỉ được một ngày làm nông dân tự tay hái những trái mận chín đỏ trên cành mà còn được “một ngày làm cô gái hái dâu tây” vào vườn hái những quả dâu mọng nước thưởng thức luôn tại chỗ.

Dâu tây mới được tỉnh Sơn La đưa vào trồng thử nghiệm tại Mộc Châu cách đây vài năm. Bắt đầu là những vườn dâu nhỏ nhưng hiện nay đã được nhận rộng ra thành những vườn có quy mô và sản lượng lớn. Điều này chứng tỏ sự thành công của tỉnh trong việc giúp loại sản vật mới này đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế cho tỉnh.

Có thể bạn quan tâm: Du lịch Mộc Châu giá rẻ

Trái dâu tây Mộc Châu mọng nước
Trái dâu tây Mộc Châu mọng nước

Dâu tây rất ngon và tốt cho sức khỏe lại mang vẻ ngoài bắt mắt nên nhiều bạn trẻ đã luôn căn đúng thời điểm để lên Mộc Châu vừa du ngoạn cảnh đẹp vừa khám phá những mảnh vườn dâu tây trĩu trịt quả. Được “một ngày làm cô gái dân tộc hái dâu tây” cùng người nông dân hái những quả dâu mọng nước vô cùng bắt mắt thì còn trải nghiệm nào thú vị hơn.

Dâu tây được trồng rải rác tại một số nơi ở Mộc Châu nhưng ở khu vực rừng thông bản Áng là nổi tiếng nhất với các luống dâu tây bạt ngàn bên cạnh những luống hoa tuy-líp, hoa lan… rực rỡ bên trong vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu. Khu vườn hoa nhiệt đới ở bản Áng cũng là điểm du lịch nông nghiệp hút khách du lịch nhất của Mộc Châu mùa hè. Qua mấy năm, vườn dâu tây tại đây đã cho những vụ mùa bội thu.

Để có thể lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi Mộc Châu sắp tới, bạn không thể bỏ qua những kinh nghiệm du lịch Mộc Châu bổ ích tại: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/kinh-nghiem-du-lich/kinh-nghiem-du-lich-moc-chau-ban-nen-biet/

Vườn dâu tây
Vườn dâu tây

Xuyên suốt quá trình trồng dâu tây, người ta không dùng bất cứ loại thuốc bảo vệ thực vật nào mà chỉ bón phân lúc đầu và rắc vôi đều đặn hàng tháng nên dâu tây ở đây hoàn toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì được sinh trưởng trong điều kiện lý tưởng về cả môi trường, khí hậu và sự chăm sóc nên mỗi quả dâu tây nhỏ bé đều kết tinh được những gì tinh túy nhất của trời đất.

Dâu tây trồng tại Mộc Châu có hai nguồn gốc: Nhật và Úc. Mỗi loại mang một hương vị khác nhau nhưng đều làm cho du khách hài lòng khi được nếm thử những trái dâu chín mọng vừa được ngắt khỏi cành tại vườn trồng dâu.

Thời gian thích hợp nhất cho quá trình sinh trưởng và kết trái của cây dâu tây là thời gian giao mùa từ tháng 3 tới tháng 5, khi tiết trời đã ấm dần lên nhưng vẫn còn rất mát mẻ. Vào mùa hè, vì được ánh sáng mặt trời sưởi ấm nên trái dâu sẽ chín nhanh hơn còn vào mùa lạnh trái dâu cần thời gian lâu hơn để chín. Chính vì vậy nếu bạn muốn thưởng thức vị ngon ngọt của những trái dâu tươi và tìm hiểu quy trình trồng ra loại sản vật hấp dẫn này thì hãy đến Mộc Châu từ tháng 2 đến tháng 5.

Quãng đường lên Mộc Châu khá xa (185km từ Hà Nội) và khá khó đi có thể khiến bạn bị say xe. Chính vì vậy cách phòng chống say xe khi đi du lịch Mộc Châu có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *