Home » Địa danh du lịch » 6 Hang động đẹp mê người ở Quảng Bình

 
 

6 Hang động đẹp mê người ở Quảng Bình

 

1. Động Phong Nha

Động Phong Nha được coi là “Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam ,thuộc vùng núi đá vôi Kẻ Bàng tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới 50km về phía Tây Bắc, được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới.

Động Phong Nha

Động Phong Nha

Từ sông Son, bạn sẽ đi hơn 30 phút để tới động Phong Nha.Động Phong Nha có chiều dài 7.729m, sâu 83m, cao 50m với rất nhiều nhánh hang phụ lớn, nhỏ. Động có nước chảy ngầm trong lòng núi với nhiều thạch nhũ đặc trưng. Tương truyền rằng, chính những măng đá rũ xuống ở cửa hang đã góp phần tạo nên cái tên đầy thi vị “Phong Nha”, tức là “Gió luồn qua kẽ răng”.

2.Động Thiên Đường

Động Thiên Đường là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới và được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”. Động nằm ẩn mình sâu trong Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, thuộc địa hình cattơ cổ, có niên đại hình thành cách ngày nay khoảng 350 đến 400 triệu năm.

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường

3. Động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn hay còn tên là động Khô là một động đẹp nổi tiếng ở Quảng Bình. Động được phát hiện năm 1935, ban đầu cư dân địa phương gọi động này là động Tiên, do vẻ đẹp kỳ bí thần tiên của nó. Đường lên Tiên Sơn quanh co uốn lượn trên lưng chừng núi,cửa vào động Tiên Sơn nằm cách cửa động Phong Nha khoảng 1.000m. Sau này khi tìm ra động Phong Nha là động nước nên người ta gọi động Tiên Sơn là động Khô.

Lâu đài thạch nhũ

Lâu đài thạch nhũ

Động Tiên Sơn được xem là lâu đài của thạch nhũ với hàng nghìn khối nhũ muôn sắc muôn màu và nhiều hình dáng khác nhau.

4. Hang Én

Hang Én được mệnh danh là hang động lớn thứ 3 của thế giới.Nếu đến Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng mùa này, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp với vẻ đẹp hùng vĩ của Hang Én.Hang Én có tổng chiều dài 1.645m xuyên suốt cả một quả núi và trổ 3 cửa động, nằm hướng Đông Nam, Tây Bắc theo dòng chảy suối Rào Thương. Điều đặc biệt hơn, khám phá Hang Én chỉ mất hai ngày một đêm, rất thích hợp cho những người đam mê khám phá nhưng lại không có nhiều thời gian.

Hang Én

Hang Én

Hang Én được tạp chí National Geographic (Hoa Kỳ) đánh giá là một trong những hang động kỳ vĩ trên thế giới. Điểm đặc biệt là Hang Én có hệ sinh thái và khí hậu riêng biệt, cùng rừng nguyên sinh và một dòng sông tuyệt đẹp sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo.

5. Hang Thủy Cung

Để đến được hang Thủy Cung, bạn phải băng qua những đồi cỏ mênh mông để đến rừng nguyên sinh Dầu Rái. Tiếp đó, ngược suối Tiên đến hang Nước Lặn, là cửa sau của hang Tối.Hang Nước Lặn có hơn 500m hang lớn nhỏ hoang sơ. Khi trở ra sau cuộc khám phá hệ thống của hang, bạn có thể thưởng thức bữa trưa với những món rau rừng, cá khe, thịt nướng, cơm nắm,…

Hang Thủy Cung

Hang Thủy Cung

Từ hang Nước Lặn, tiếp tục băng rừng để đến hang Thủy Cung với màu nước xanh đến kỳ lạ.Chư dừng ở đó khi đến Hang Thủy Cung bạn còn được khám phá Thung Lũng Sinh Tồn rộng hơn 2000 ha, bao quanh là những dãy núi đá vôi dựng đứng vô cùng kỳ vỹ và rừng nguyên sinh bạt ngàn.

6. Hang Tú Làn

Hệ thống hang động Tú Làn nằm ở thôn Tân Hoá, huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Cách Phong Nha khoảng 70km về hướng Tây Bắc, gồm có 8 hang động được phát hiện vào năm 2009. Hệ thống hang động Tú Làn có các hệ thống hang chính – hang Tú Làn và các hang phụ.

Hang Tú Làn

Hang Tú Làn

Hệ thống hang động Tú Làn vẫn còn hoang sơ nguyên vẹn, ẩn chứa vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ trong lòng núi đá vôi, những dòng sông ngầm và thác nước bất tận. Để có thể vào hang Tú Làn bạn sẽ phải băng núi gập ghềnh, vượt rừng hiểm trở, đi bộ giữa những thung lũng bạt ngàn, và bơi những con sông nước lạnh dưới 20 độ C. Với vẻ đẹp kỳ vĩ của những khối thạch nhũ nhiều màu sắc, sự huyền bí của dòng sông ngầm cộng với nét hoang sơ của núi rừng sẽ khiến bạn không thể quên một khi đã đến đây.

Bài viết liên quan

Tags: , , , ,