Home » Cẩm nang du lịch » Thưởng thức hải sản khi tới Quảng Ninh

 
 

Thưởng thức hải sản khi tới Quảng Ninh

 

Quảng Ninh, được biết đến là một trong 3 trung tâm kinh tế lớn của miền Bắc. Du lịch đến với Quảng Ninh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn cảnh biển núi non hùng vĩ. Không chỉ vậy, đến với Quảng Ninh du khách sẽ được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon. 

Quảng Ninh vốn được biết đến là một vùng biển trù phú, chính vì vậy các món đặc sản nơi đây hầu hết được chế biến từ hải sản. Dưới đây là một số món ăn được chế biến từ hải sản, du khách nên thử khi đến đây.

Chả mực

Chả mực – một món ăn đặc trưng của Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung. Đây là một món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Cũng chính vì vậy, Chả mực Hạ Long được đem đi bán tại rất nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đây cũng là đặc sản quê hương, được nhiều người dân nơi đây đem đi giới thiệu với bạn bè.

Đặc sản chả mực Hạ Long

Đặc sản chả mực Hạ Long

Chả mực Hạ Long được làm hoàn toàn từ mực lá tươi sống. Những con mực lá sau khi được đánh bắt, sẽ được làm sạch da và túi mực , bỏ đầu và râu chỉ lấy phần thân con mực. Mực sẽ được cho vào cối đá to cùng với tỏi, hạt tiêu để giã nhuyễn. Cũng chính vì giã hoàn toàn bằng tay, chả rất dẻo đôi chỗ vẫn còn những miếng mực sót lại. Chả mực sau khi rán sẽ có màu vàng đặc trưng và mùi hương vô cùng quyến rũ. Chả mực khi ăn vô cùng đậm vị mực, giòn giòn ngậy ngậy. Món ăn này thường được ăn kèm cùng với bún, bánh cuốn, xôi trắng. Chả mực cũng là một món ăn không thể thiếu tại các mâm cỗ của người dân Quảng Ninh.

Tù hài

Tù hài, một loại hải sản thường thấy tại vùng biển Quan Lạn – Minh Châu. Loại hải sản này ăn rất ngọt, giòn và rất dễ ăn. Chính vì vậy, tù hài được rất nhiều khách du lịch khi đến Quảng Ninh rất yêu thích. Tù hài được người dân nơi đây chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Đặc sản tù hài nướng mỡ hành

Đặc sản tù hài nướng mỡ hành

Tù hài luộc hoặc hấp, tù hài khi luộc hoặc hấp sẽ giữ nguyên được vị ngọt của nó. Tuy nhiên, để tránh nhàm chán, tù hài được nấu thành rất nhiều món ăn khác: cháo tù hài, tù hài nướng mỡ hành, tù hài sốt me… Cháo tù hài, một món ăn bổ dưỡng rất phù hợp với những đêm đông lạnh giá. Tù hài được văm nhỏ phi cùng với hành khô trộn cùng với cháo thơm phức, đã làm say lòng biết bao thực khách. Tù hài nướng mỡ hành, một món ăn vô cùng thơm ngon. Những con tù hài sau khi tách một phần vỏ, sẽ đem đi nướng. Trong khi nướng sẽ cho thêm chút mỡ hành, lúc chín cho thêm chút lạc rang. Khi ăn vừa có vị ngậy, bùi, giòn ngọt của các nguyên liệu.

Ngoài 2 loại hải sản trên, khi đến với Quảng Ninh, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều loại hải sản thơm ngon khác.

Bài viết liên quan

Tags: , , ,