Cẩm nang du lịch — October 2, 2015 at 8:09 am

Phòng chống say xe khi đi du lịch Mộc Châu

by

Tour du lịch Mộc Châu có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Đó là các danh lam thắng cảnh như Động Sơn Mộc Hương, rừng thông bản Áng, Ngũ Động bản Ôn, thác Dải Yếm, đồi chè trái tim, bản Pa Phách, đỉnh Pha Luông…; là những mùa hoa tuyệt đẹp: hoa mận, hoa đào, hoa ban, hoa cải, hoa dã quỳ…; là các sản vật ngon khó cưỡng: bê chao, cá suối rán giòn, thịt trâu gác bếp, nậm pịa, nộm hoa ban,  cá hồi tươi, măng đắng

Xem thêm:

Mộc Châu hấp dẫn là thế nên chỉ cần một lần được nhìn bức ảnh chụp mùa hoa cải trắng tinh khôi của Mộc Châu thôi cũng làm người ta bằng mọi giá phải lên đó tận mắt chiêm ngưỡng một lần. Tuy nhiên đường lên Mộc Châu nhiều đoạn đèo dốc ngoằn ngoèo thực sự là một thử thách đối với những người có sức khỏe không tốt, nhất là ai bị say xe. Những mẹo phòng chống say xe sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

1. Uống thuốc chống say xe

Thuốc chống say xe
Thuốc chống say xe

Thuốc phòng chống say xe dạng viên nén được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc là biện pháp chống say xe tiện lợi và hiệu quả nhất cho bạn.

Bạn chỉ cần dậy sớm ăn sáng sau đó uống thuốc chống say xe theo chỉ dẫn của nhà sản xuất là có thể yên tâm ngồi trên xe trong suốt hành trình.

2. Miếng dán ngừa say xe

Miếng dán chống say xe
Miếng dán chống say xe

Đây là biện pháp chống say xe bằng cách tác động bằng thuốc từ ngoài da. Bạn mua miếng dán ở các nhà thuốc và trước khi lên xe bóc ra dán vào đúng vị trí theo hướng dẫn của nhà sản xuất là được.

Nếu quan tâm đến tour Mộc Châu 2 ngày giá rẻ, bạn hãy tham khảo ngay tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-moc-chau-2-ngay/

3. Chống say xe bằng thực phẩm

Đây là biện pháp dành cho những người say xe nhẹ và hỗ trợ cho biện pháp uống thuốc và dán miếng dán cho người bị say nặng. Bạn có thể sử dụng các thực phẩm nhà bếp sau:

– Bánh mỳ

Bánh mỳ
Bánh mỳ

– Tinh dầu quýt

Vỏ quýt
Vỏ quýt

– Gừng tươi

Gừng tươi
Gừng tươi

Bạn mang theo những loại thực phẩm trên và để chúng lên gần mũi suốt quá trình xe chạy. Mùi thơm dễ chịu của các loại thực phẩm đó sẽ khiến mọi giác quan bạn tập trung vào chúng mà quên đi sự khó chịu do việc di chuyển bằng tàu xe gây ra. Bạn có thể kết hợp việc dùng các thực phẩm này với việc nghe nhạc thư giãn để đạt hiệu quả cao hơn.

Nếu có điều kiện bạn hãy đi du lịch Mộc Châu vào mùa thu, mùa thu thời tiết Mộc Châu vô cùng mát mẻ thích hợp cho các hoạt động leo núi và thưởng thức các món đặc sản ngon. Ngoài ra các danh lam thắng cảnh của Mộc Châu dưới cái ánh nắng vàng ngọt dịu nhẹ cũng trở nên đẹp hơn bao giờ hết, nếu may mắn bạn còn được chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang lúa chín vàng hay những ruộng hoa cải nở sớm tuyệt đẹp.

Comments are closed.