Home » Cẩm nang du lịch » Ngắm Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang Mùa Nào Đẹp Nhất?

 
 

Ngắm Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang Mùa Nào Đẹp Nhất?

 

Đầu Đông, hoa tam giác mạchHà Giang lại bắt đầu nở rộ. Những thảm sắc hoa màu hồng màu tím trải dài khắp những cung đường uốn lượn cùng không gian của núi rừng hùng vĩ đã tạo nên một vẻ đẹp vùng đất Hà Giang làm triệu trái tim say đắm. Nên ngắm hoa tam giác mạch mùa nào là đẹp nhất cũng là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Hoa Tam Giác Mạch

Hoa Tam Giác Mạch

HOA TAM GIÁC MẠCH NỞ VÀO THÁNG MẤY
Thời gian nở rộ của tam giác mạch kéo dài từ đầu tháng 10 cho đến hết tháng 12.
Mỗi một năm lễ hội hoa tam giác mạch lại được tổ chức bắt đầu từ cuối tháng 10 tuy nhiên năm 2017 Tỉnh Hà Giang đưa ra thông báo điều chỉnh về thời gian tổ chức lễ hội. Trong đó lễ hội lần thứ III sẽ được chính thức diễn ra vào ngày 24/11/2017 và kéo dài đến 31/12. Khai mạc tại sân vận động thị trấn Đồng Văn
SỰ KIỆN DIỄN RA TRONG LỄ HỘI HOA TAM GIÁC MẠCH
Lễ hội “Hoa Tam Giác Mạch” diễn ra tại vùng đất Hà Giang là một hoạt động thường niên nhằm tôn vinh giá trị di sản văn hóa của đồng bào các dân tộc trên vùng cao nguyên đá này. Trong thời gian diễn ra lễ hội có rất nhiều những sự kiên, hoạt động đặc sắc được diễn ra như:
– Hoạt động bay dù trên thảm hoa tam giác mạch
– Ẩm thực thịt bò bít tết trên cao nguyên đá
– Hội chợ công viên địa chất quốc tế
– Hội thi sản phẩm mật ong bạc hà
– Hội thảo Khoa học ứng dụng công nghệ và các giải pháp quản lý, nâng cao chất lượng mật ong bạc.
– Nghe hòa nhạc “Âm vang Lũng Cú” ngay dưới chân cột cờ
Ngoài ra còn rất nhiều những hoạt động du lịch để bạn trải nghiệm như trình diễn, giao lưu văn nghệ và các trò chơi dân gian truyền thống của đồng bào các dân tộc…
ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA TAM GIÁC MẠCH
Tại đây, thì điểm ngắm hoa nào cũng cho bạn một khung cảnh tuyệt đẹp nơi thì là những ô ruông nhỏ, nơi là những vạt đồng có những nơi lại chênh vênh trong các khe đá, nơi thì được nhuộm màu hoa cả thung lũng.

Sủng Là

Đây được mệnh danh là điểm ngắm hoa đẹp nhất. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thảm hoa với những cánh hoa phơn phớt tím hồng tuyệt đẹp.
Đặc biệt khi tới đây bạn sẽ có cơ hội được ghé thăm ngôi nhà được xuất hiện trong một bộ phim nổi tiếng “Nhà của Pao” hoặc là tham gia những phiên chợ Sủng Là vào mỗi buổi sáng chủ nhật nhộn nhịp của bà con dân tộc người Mông
Hoa Tam Giác Mạch Sủng Là

Hoa Tam Giác Mạch Sủng Là

Phó Bảng
Một ngôi làng cổ đã có tuổi đời hơn trăm năm với những ngôi nhà mái âm/dương đặc trưng của dân tộc người Hoa.
Phó Bảng còn nổi tiếng bởi vườn hoa hồng được trồng ngoài thung lũng và cả những cánh đồng Tam giác mạch trổ bông đẹp xao xuyến.
Cột cờ Lũng Cú
Địa bàn Lũng cú thuộc cực Bắc tổ quốc cách với địa điểm “Dinh Thự Họ Vương” hơn 20 km. Nơi đánh cột mốc lá cờ địa đầu Tổ Quốc.
Đường lên cột cờ có rất nhiều cánh đồng được trồng hoa Tam Giác Mạch bạt ngàn để du khách được thỏa sức chiêm ngưỡng và lưu giữ được cho mình những khung hình ấn tượng nhất.
Lũng Táo
Đến đây ngoài ngắm những cánh đồng hoa tam giác mạch được trồng hai bên sườn đồi bạn còn được chiêm ngưỡng những dãy núi trùng điệp hùng vĩ.
Hoa Tam Giác Mạch Lũng Táo

Hoa Tam Giác Mạch Lũng Táo

Chân đèo Mã Pí Lèng

Cánh đồng hoa tam giác mạch tại đây cũng hứa hẹn là một trong những điểm thu hút du khách đến với Mèo Vạc tham quan và ngắm cảnh.

Những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch mà chúng tôi vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp bạn khám phá hết nét đẹp của cao nguyên núi rừng hùng vĩ nơi địa đầu tổ quốc. Sẽ thật khó quên khi bạn được đắm mình trong không gian thảm hoa trên một miền đất lạ.

Bài viết liên quan

Tags: , , ,