Cẩm nang du lịch — March 2, 2017 at 2:21 am

Kinh nghiệm đi du lịch Bái Đính, Tràng An mà bạn cần biết

by

Bãi Đính – Tràng An vốn là một trong những địa điểm du xuân hấp dẫn đối với mọi người, không chỉ thế vào mùa hè nơi đây thực sự trở thành chốn mơ đến của nhiều người muốn, vì không khí mát mẻ trong lành nơi đây. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm khi đi du lịch Bái Đính, Tràng An. Bài viết này sẽ chia sẻ với tất cả bạn đọc những kinh nghiệm quý khi đi du lịch tại nơi đây.

Bạn tham khảo những bài viết khác:

Những kinh nghiệm khi đi du lịch Bái Đính, Tràng An

Thời gian di du lịch Bái Đính, Tràng An

Đi du lịch Bái Đính, Tràng An sẽ chia làm 2 mùa để đi.

Thứ nhất là vào độ tháng 1 đến tháng 3 là đẹp nhất. Lúc này trời đất đang trong xuân, thời tiết mát mẻ dễ chịu. Hơn nữa đây cũng là thời gian diễn ra nhiều lễ hội đền chùa, thắp hương cầu bình an,..

Thứ 2 là vào độ tháng 6 tháng 7: lúc này là mùa hè. Mặc dù không được mát mẻ như mùa xuân, nhưng đây lại là thời điểm cảnh vật đẹp nhất trong năm. Ánh nắng chan hòa, những cánh đồng lúa ven sông đang mùa trổ bông, Đây cũng là thời điểm nhiều cặp đôi đến chụp ảnh kỷ niệm hay chụp ảnh cưới. Thêm điểm cộng nữa là thời gian này không quá đông, khi đi vào các hang động thực sự rất mát, rất thú vị.

Tràng An là điểm đến tuyệt vời
Tràng An là điểm đến tuyệt vời

Phương tiện đi lại

Đi xe ô tô: từ Hà Nội đến Ninh Bình bạn có thể dễ dàng bắt xe tại bến Mỹ Đình với giá xe tầm 80.000 đồng/người. Đi mất tầm 2 tiếng là sẽ đến. Khi dừng xe tại bến Ninh Bình, bạn có thể nghỉ ngơi một lúc rồi tiếp tục xuất phát. Bắt xe lên Bái Đính trước rồi mới quay lại Tràng An, giá vé tầm 130.000đ/người.

Đi xe máy: Bạn nên bắt xe từ Hà Nội về Ninh Bình. Sau đó từ Ninh Bình có thể thuê xe máy để tự đi đến Bái Đình và Tràng An. Bạn sẽ mất khoảng 30 phút để đi đến đó.

Nhà nghỉ ở Bái Đính Tràng An

Nếu bạn muốn đi du lịch Bái Đính qua đêm ở đây thì cũng khá đơn giản để có thể lựa chọn khách sạn. Giá ở đây cũng không quá đắt đỏ, bạn có thể tham khảo một số nhà nghỉ bình dân mà dịch vụ cũng khá ổn, thoáng mát sạch sẽ: nhà nghỉ Thiên Trường, khách sạn Thùy Anh, khánh sạn Tràng An,… Hoặc muốn những khách sạn cao cấp hơn bạn có thể bắt taxi vào trong thành phố Ninh Bình để đặt phòng và khách sạn, và tận hưởng không khí Ninh Bình vào đêm.

Một kinh nghiệm cho bạn là nên đặt phòng trước khi đi để không bị ép giá khi đến đó.

Ăn uống

Đến Ninh Bình bạn không thể bỏ qua món ăn dê núi, đặc biệt món tái dê, tầm 200.000 đ/đĩa. Nếu muốn mua quà về thì bạn nên hỏi giá trước và có thể mặc cả để không chặt chém.

Cảnh đẹp Bái Đính Tràng An sẽ làm bạn hài lòng
Cảnh đẹp Bái Đính Tràng An sẽ làm bạn hài lòng

Cần chuẩn bị những gì

Khi đi du lịch tại đây bạn nên chuẩn bị một chút đồ ăn nhẹ: chút bánh, hoa quả, nước,… để trên đường đi có thể ăn mà không tốn tiền cho việc mua nhiều đồ

Bạn nên chuẩn bị chiếc ô nếu đi du lịch mùa xuân vì sẽ gặp mưa phùn. Còn nếu đi tour Tràng An Bái Đính mùa hè thì khi đến đó hãy mua chiếc nón mỏng giá 20.000đ/chiếc.

Nhớ chuẩn bị khăn ướt vì nếu đi mùa hè sẽ ra rất nhiều mồ hôi

Đừng đi cao gót hay hài bệt, hãy chuẩn bị cho mình 1 đôi giày thể thao sao cho thật thoải mái chân nhé!

Comments are closed.