Cẩm nang du lịch — October 2, 2015 at 3:57 am

Hấp dẫn lạp xưởng vùng cao Hà Giang

by

Vào mỗi dịp tết đến theo tục lệ cứ vào gần đến ngày 30 tết là người dân ở các bản làng tại Hà Giang lại nô nức mổ lợn để làm các món ăn ngày lễ tết như làm nhân bánh chưng, làm món thịt kho, nướng, quay, luộc và không thể thiếu trong ẩm thực ngày Tết đó là món lạp xưởng. Nếu du lịch Hà Giang 3 ngày giá rẻ thì bạn đừng quên thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Lạp xưởng vùng cao Hà giang
Lạp xưởng vùng cao Hà giang

Nhân lạp xưởng được làm từ thịt ba chỉ ở vai, ngon, nửa nạc nửa mỡ. Thịt được lạng bỏ lớp bì, thái miếng vừa phải, ướp muối, đường, bột ngọt. Và không thể thiếu một ít rượu trắng, một ít nước gừng và một ít quả mắc mật khô xay nhỏ ướp cùng. Theo kinh nghiệm của đồng bào nơi đây thì ướp thịt với rượu trắng và nước gừng như vậy khiến cho lạp xường sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, để được lâu mà không bị hỏng.

Click link: http://dulichkhatvongviet.com/ha-giang/kinh-nghiem-du-lich-ha-giang/kinh-nghiem-du-lich-ha-giang-day-du-chi-tiet-tu-a-z/ để tham khảo những kinh nghiệm du lịch Hà Giang bổ ích nhất.

Hấp dẫn lạp xưởng Hà Giang
Hấp dẫn lạp xưởng Hà Giang

Giai đoạn phức tạp nhất là nhồi lạp xường. Khi nhồi xong người ta đem lạp xưởng đi phơi nắng cho khô dần hoặc đem hong trên bếp. Sau khi lạp xưởng đã khô thì đem cả khúc cho vào chảo dầu chiên chín sau đó thái lát, khi ăn chấm với mắm gừng.

Tham khảo: Cháo đắng Hà Giang– một đặc sản ngon bạn cũng không nên bỏ qua khi tới Hà Giang.

Đĩa lạp xưởng thơm phức không thể thiếu trong ngày tết Hà Giang
Đĩa lạp xưởng thơm phức không thể thiếu trong ngày tết Hà Giang

Đĩa lạp xưởng thơm phức, hấp dẫn chỉ cần nhìn thôi là thèm bởi vậy vào những ngày Tết ở Hà Giang dù có nhiều món đặc sản hấp dẫn ngon nhưng vẫn không thể thiếu đĩa lạp xưởng. Lạp xường vùng cao Hà Giang mang hương vị của nắng vùng cao, mùi của khói bếp và chút hương thoảng mùi gừng, mùi rượu, mùi mắc mật thơm một cách diệu kỳ. Và cái vị dai của lòng, vị ngọt của thịt nạc, vị béo của mỡ hòa quyện với nhau khiến ai một lần thưởng thức chẳng bao giờ quên được cái hương cái vị đó.

Bạn đọc xem thêm: Khám phá món đồ nướng ngon trên núi rừng Sapa

Comments are closed.